ทำไมเวลาดื่มเหล้าถึงอยากสูบบุหรี่กันนะ By Kardinal Stick

ทำไมเวลาดื่มเหล้าถึงอยากสูบบุหรี่กันนะ By Kardinal Stick

เคยสงสัยไหมว่า? เวลาที่ดื่มเหล้าหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายคนมักจะอยากสูบบุหรี่ร่วมด้วยเพื่อเพิ่มอรรถรสและความสุขให้มากขึ้น ทั้งในคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำอยู่แล้ว และคนที่สูบเป็นบางครั้งเมื่อดื่มหรือไปปาร์ตี้กับเพื่อน ยิ่งในปัจจุบันการพกพาบุหรี่ไฟฟ้ากลายเป็นตัวเลือกที่ให้ความสะดวกมากขึ้นแทนที่การสูบบุหรี่แบบดั้งเดิมด้วยเหตุผลในเรื่องของสุขภาพ ความสวยงาม และความหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือ Kadinal Stick บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอดระบบปิดที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศ

กลับมาที่ข้อสงสัยของเราในการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ร่วมกัน ซึ่งอธิบายได้ด้วยหลักวิทยาศาสตร์อย่างง่าย ๆ จากงานวิจัยในต่างประเทศพบว่านิโคตินในบุหรี่มีฤทธิ์ช่วยเร่งการทำงานของระบบประสาทที่มีผลต่อความทรงจำของเรา และสารที่เป็นส่วนประกอบที่ทำให้นิโคตินสามารถกระตุ้นความทรงจำได้คือ โดพามีน (Dopamine) หรือที่เรียกกันว่า “ฮอร์โมนแห่งความสุข” เป็นทั้งฮอร์โมน (Hormone) และสารสื่อประสาท (Neurotransmitter) ที่ร่างกายของเราสร้างขึ้นและหลั่งออกมาเมื่อรู้สึกพึงพอใจ ชื่นชอบ หรือมีความสุข เช่นเดียวกันกับเวลาที่เราสูบบุหรี่ตอนมีความสุขหรือมีความรู้สึกที่เป็นบวกในขณะนั้น ก็ยิ่งทำให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นและฝังแน่นในความทรงจำ เพราะนิโคตินไปเร่งกระบวนการสร้างความทรงจำ เช่นเดียวกับเหล้าหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ต่าง ๆ ซึ่งทำให้เรา “คิด” ว่าการสูบบุหรี่ระหว่างดื่มเหล้าทำให้มีความสุขแต่อีกประเด็ดที่ชวนให้ตกใจคือ การเลือกสูบบุหรี่ หรือดื่มเหล้าอย่างใดอย่างหนึ่งทำให้ร่างกายหลั่ง ‘ฮอร์โมนแห่งความสุข’ แต่การสูบบุหรี่พร้อมกันกับดื่มเหล้ากลับกลายเป็นทำให้ผลของมันออกมาตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะร่างกายจะเข้าใจว่าอยู่ใน “สภาวะเครียด” และหยุดการหลั่งโดพามีน ซึ่งทำให้ปริมาณความสุขของเราลดลง และทำให้ต้องดื่มเหล้าเพิ่มไปอีกเพื่อเติมความสุขมากกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่ถึงสองแก้ว อธิบายได้เป็นอย่างดีว่าทำไมพอเราดื่มเหล้าแล้วถึงรู้สึกอยากสูบบุหรี่มากกว่าปกติ และตามด้วยการดื่มมากขึ้นอีกวนซ้ำไปมาจนพอใจ นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอื่นเช่น สภาพแวดล้อมเมื่อคุณสูบบุหรี่และดื่มไปพร้อมกัน เป็นการสร้างความสัมพันธ์เชิงร่วมของบุหรี่ที่อยู่ในมือ เพื่อนที่ดื่มอยู่ด้วย และเหล้าที่ดื่มในขณะนั้นเกิดเป็นความทรงจำ ทำให้ครั้งต่อไปทีคุณไปปาร์ตี้สังสรรค์สภาพแวดล้อมจะกระตุ้นให้อยากสูบบุหรี่เหมือนที่เคยทำ

สำหรับใครที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพชั้นนำเราขอแนะนำ KS Kurve รุ่นล่าสุดจากพอดไฟฟ้าระบบปิด ที่ได้มาตรฐานสากล ผ่านการออกแบบและผลิตจากประเทศมาเลเซีย ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนสูบบุหรี่แบบปกติแต่ปลอดภัยกว่าด้วย Nicotine Salt 3-5% โดยที่ Kadinal Stick ใช้หลักการทำงานของแบตเตอรี่เป็นตัวจุดฉนวนความร้อนเกิดเป็นไอควันระเหยสู่ภายนอกทำให้ไม่เป็นพิษและปราศจากกลิ่นเหม็นติดเสื้อผ้า อีกทั้งยังสามารถถอดเปลี่ยนหัวพอดใหม่ได้ทันทีเมื่อน้ำยาหมดไม่ยุ่งยาก KS Kurve Basic Kit มาพร้อมตัวเครื่อง, สายชาร์จแบต USB Type-C (Fast Charge) และประกันตลอดอายุการใช้งาน มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน Pacific Blue, Jet Black, Champagne Gold, Red สำหรับน้ำยาพอดสามารถซื้อแยกได้ โดยที่ 1 หัว สามารถใช้งานได้ถึง 350-500 คำ / เฉลี่ย 5-7 วัน โดยประมาณ มีกลิ่นให้เลือกมากถึง 10 กลิ่นได้แก่ แตงโม, องุ่น, โคล่า, ลิ้นจี่, มินต์, คลาสสิกโทแบคโค, เผือก, สับปะรด, บลูเบอร์รี่ และ เลมอน สนใจติดต่อตัวแทนจำหน่ายได้แล้ววันนี้

ทำไมเวลาดื่มเหล้าถึงอยากสูบบุหรี่กันนะ By Kardinal Stick

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account รวดเร็วภายใน 3 นาที 🚚 จัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง
โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า KS Device และ KS Pod ของเรา 🙇🏻‍♀️ มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 💖